Người Hà Nội thư thái đi ăn phở, uống cà phê tại cửa hàng, tận hưởng tiết trời thu sau nhiều ngày nghỉ dịch

Sáng 14/10, rất đông người dân Hà Nội đã đến các quán phở, cà phê ăn uống tại chỗ sau chuỗi ngày dài nghỉ phòng cʜốпḡ dịch Covid-19.

“Cảm xúc của tôi lúc này rất tuyệt vời, mong đợi bao ngày rồi”

Ngày 14/10, khi trời còn chưa sáng rõ, không khí se lạnh tiết trời thu, quán phở gà của anh Phạm Đức Việt (43 tuổi, ở KĐT Tây Nam Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã đón những vị khách đầu tiên ăn tại chỗ sau 3 tháng tạm dừng.

Người Hà Nội thư thái đi ăn phở, uống cà phê tại cửa hàng, tận hưởng tiết trời thu sau nhiều ngày nghỉ dịch - Ảnh 1.

Anh Phạm Đức Việt (43 tuổi, ở KĐT Tây Nam Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) vui vẻ khi đón những vị khách đầu tiên ăn tại chỗ sau 3 tháng tạm dừng. Ảnh: Gia Khiêm

Ngay từ sớm, anh Việt cùng các nhân viên lau dọn bàn ghế, lắp đặt tấm chắn, chuẩn bị bát để phục vụ khách. Vừa làm phở cho khách, anh Việt cho biết, khi nghe tin Hà Nội cho cửa hàng ăn uống phục vụ tại chỗ anh vô cùng vui mừng, cả đêm trằn trọc khó ngủ.

“Cảm xúc của tôi lúc này đó là rất tuyệt vời, mong đợi bao ngày rồi. Thời gian vừa qua thành phố, Chính phủ cùng các cơ quan ban ngành đã nỗ lực phòng cʜốпḡ dịch Covid-19 để đến giờ mọi thứ dần trở lại bình thường mới. Được như ngày hôm nay là hạnh phúc lắm rồi. Mình và nhân viên đều có việc làm”, anh Việt vui mừng chia sẻ.

Người Hà Nội thư thái đi ăn phở, uống cà phê tại cửa hàng, tận hưởng tiết trời thu sau nhiều ngày nghỉ dịch - Ảnh 2.

Những vị khách đầu tiên đến ăn tại quán phở gà của anh Việt. Ảnh: Gia Khiêm

Theo anh Việt, thời điểm trước dịch Covid-19, mỗi ngày anh bán được hơn 100 bát phở. Ngày được mở bán mang về mỗi ngày chỉ “túc tắc” 30-40 bát. Dịch bệnh khó khăn, chủ nhà cũng chia sẻ và giảm cho anh 50% tiền thuê.

Người Hà Nội thư thái đi ăn phở, uống cà phê tại cửa hàng, tận hưởng tiết trời thu sau nhiều ngày nghỉ dịch - Ảnh 3.

Hình ảnh khách đông đúc tại quán phở bò trên đường Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, Hà Nội

“Phở gà thì chỉ ăn tại quán mới ngon nên khi được phục vụ tại chỗ bao giờ cũng đông hơn là bán mang về. Tôi mong với tinh thần của Nghị quyết mới Chính phủ vừa ban hành, mọi người sẽ có cuộc sống an toàn với dịch bệnh. Dịch bệnh sẽ được ҡiểɱ ƨᴑáϯ để cuộc sống người dân không bị ảnh hưởng. Hai năm qua dịch bệnh đã ᴋʜɪếɴ người dân, kinh doanh rất khó khăn”, chủ quán phở chia sẻ thêm.

Người Hà Nội thư thái đi ăn phở, uống cà phê tại cửa hàng, tận hưởng tiết trời thu sau nhiều ngày nghỉ dịch - Ảnh 4.

Khách quét mã QR khi bước vào cửa hàng. Ảnh: Gia Khiêm

Tại quán phở trên đường Tô Hiệu (quận Cầu Giấy, Hà Nội) sáng nay, lượng khách đến đây phủ kín các bàn. Chủ quán cũng bố trí các bàn giãn cách đảm bảo an toàn, phòng cʜốпḡ dịch.

Một khách vừa ngồi xuống bàn gọi món “chủ quán cho 1 bát phở nhiều bánh, nhiều thịt và thêm chút hành và đĩa quẩy”. Ít phút sau, nhân viên bê ra cho khách một bát phở “rất đầy đặn” theo yêu cầu như thể đang dành một người lâu lắm mới được ăn phở.

Người Hà Nội thư thái đi ăn phở, uống cà phê tại cửa hàng, tận hưởng tiết trời thu sau nhiều ngày nghỉ dịch - Ảnh 5.

Chủ quán phục vụ liên tay và vui mừng khi được bán tại chỗ. Ảnh: Gia Khiêm

“Thời gian qua dịch bệnh, cửa hàng đóng cửa ᴋʜɪếɴ đời sống của mọi người đều bị ảnh hưởng. Giờ chúng tôi vui vì được đón khách trở lại. Sáng nay, khách đông, ai cũng mừng vì đó là tín hiệu tốt. Tín hiệu của việc dịch bệnh Covid-19 đã được ҡiểɱ ƨᴑáϯ”, nhân viên chia sẻ.

“Hàng quán được mở bán tại chỗ, tôi thấy mình được tự do thoải mái”

Đi quãng đường hơn 10km đưa con gái đến quán phở ở đường Vũ Phạm Hàm, quận Cầu Giấy, anh Lưu Quang Trường (40 tuổi, ở xã An Khánh, huyện Hoài Đức) chia sẻ, cảm xúc rất vui.

Người Hà Nội thư thái đi ăn phở, uống cà phê tại cửa hàng, tận hưởng tiết trời thu sau nhiều ngày nghỉ dịch - Ảnh 6.

Anh Lưu Quang Trường (40 tuổi, ở xã An Khánh, huyện Hoài Đức) đưa con gái đến quán phở trên đường Vũ Phạm Hàm, quận Cầu Giấy thưởng thức. Ảnh: Gia Khiêm

“Hàng quán được mở bán tại chỗ tôi thấy mình được tự do thoải mái vì cuộc sống đã quay trở lại bình thường. Con gái tôi chưa đi học nên sáng nay đưa con đi ăn phở để cảm nhận không khí nhộn nhịp như trước đây. Sau đó, con sẽ cùng tôi đến chỗ làm việc”, anh Trường chia sẻ.

Anh Trường cũng bày tỏ niềm tin, việc người dân được phủ kín 2 mũi vaccine ngày càng cao cùng những quyết sách mới của Chính phủ, dịch bệnh sẽ được đẩy lùi.

Người Hà Nội thư thái đi ăn phở, uống cà phê tại cửa hàng, tận hưởng tiết trời thu sau nhiều ngày nghỉ dịch - Ảnh 7.

Những bát phở nóng hổi phục vụ người dân tại cửa hàng sau nhiều ngày nghỉ phòng dịch. Ảnh: Gia Khiêm

Ghi nhận của PV Dân Việt sáng ngày 14/10, tại các cửa hàng ăn uống, quán cà phê ở Hà Nội nhộn nhịp trở lại. Tại quán cà phê trên đường Trung Kính hình ảnh khách ngồi nói chuyện rôm rả sau nhiều ngày dừng phục vụ tại chỗ.

Người Hà Nội thư thái đi ăn phở, uống cà phê tại cửa hàng, tận hưởng tiết trời thu sau nhiều ngày nghỉ dịch - Ảnh 8.

Một quán cà phê trên đường Trung Kính, quận Cầu Giấy sắp xếp bàn ghế giãn cách đón khách. Ảnh: Gia Khiêm

“Hôm nay, nghe tin quán cà phê được mở bán tại chỗ, tôi gọi một hai người bạn ra nói chuyện, bàn bạc công việc. Đợt dịch ở nhà mãi không đi đâu thấy buồn chân tay quá. Tôi nhớ tiết trời thu Hà Nội bên li cà phê ngồi ngắm phố phường. Hàng quán được mở lại thế này là vui lắm rồi”, anh Nguyễn Văn Tuấn (31 tuổi, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ.

Người Hà Nội thư thái đi ăn phở, uống cà phê tại cửa hàng, tận hưởng tiết trời thu sau nhiều ngày nghỉ dịch - Ảnh 9.

Còn gì tuyệt vời hơn với người dân khi ngồi tận hưởng tiết trời thu Hà Nội se lạnh, nhâm nhi li cà phê. Ảnh: Gia Khiêm

Chiều 13/10, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện số 21 triển khai các biện pháp phòng, cʜốпḡ dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội trong tình hình mới.

Theo đó, ông Chu Ngọc Anh yêu cầu, từ 6h ngày 14/10, TP Hà Nội điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn TP, cụ thể: Các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường; thường xuyên tự ᵭάɴɦ giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, cʜốпḡ dịch theo quy định; khuyến khích làm việc trực tuyến.

Trong đó, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn, chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.

Các hoạt động và cơ sở kinh doanh phải đảm bảo biện pháp phòng, cʜốпḡ dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR theo quy định của Bộ Y tế và Hà Nội gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và các cá nhân tham gia.

 

Nguồn: https://danviet.vn/nguoi-ha-noi-thu-thai-di-an-pho-uong-ca-phe-tai-cua-hang-tan-huong-tiet-troi-thu-sau-nhieu-ngay-nghi-dich-20211014093836541.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *